• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TH VƯỢNG LỘC

HĐGD: CHỦ ĐỀ "AN TOÀN GIAO THÔNG" TỔ 4+5 TRƯỜNG TH VƯỢNG LỘC

Trong cuộc sống hiện nay ATGT là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Việc tuyên truyền ATGT là một hoạt động thiết thực tạo bước chuyển biến về nhận thức về ý thức chấp hành ATGT của các em học sinh nói chung và học sinh Tiểu học nói riêng. Việc tuyên truyền về ATGT cho học sinh không chỉ là việc nhắc nhở cho các em vào các buổi chào cờ đầu tuần mà giáo viên Trường Tiểu học Vượng Lộc còn thực hiện các tiết hoạt động giáo dục theo từng khối lớp bằng các câu hỏi, tình huống gần gũi trong cuộc sống hằng ngày để các em trả lời và xử lý. Qua đó giáo viên giáo dục các em về quy tắc giao thông, văn hoá giao thông. Từ đó giúp các em hiểu và nắm bắt quy tắc giao thông và có hành vi văn hoá giao thông khi tham gia gia giao thông. Bên cạnh đó các em còn được học, nhận biết các biển báo mà các em dễ bắt gặp trên đường tới trường. Điều đó càng giúp các em hiểu thêm về cách tham gia giao thông đúng Luật và cách ứng xử văn hoá giao thông khi tham gia giao thông. "Chấp hành luật lệ giao thông là bảo vệ chính mình và mọi người". Mong rằng sau mỗi tiết hoạt động giáo dục thiết thực, ý nghĩa về ATGT các em lại chấp hành tốt hơn và bản thân các em sẽ xây dựng cho mình quy tắc văn hoá khi tham gia giao thông. Sau tiết Hoạt động giáo dục các em còn được chơi trò chơi "Kéo co" giữa các khối lớp.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Võ Thị Huyền Thư
Nguồn:thvuongloc.canloc.edu.vn Copy link