01:15 ICT Thứ tư, 27/09/2017

TRƯỜNG TIEU HOC VƯỢNG LỘC, QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TIỂU HỌC VƯỢNG LỘC
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Vượng Lộc là tiền thân của trường cấp 1, 2 xã Vượng Lộc trước đây, với thời gian dài đóng tại địa bàn xóm Đông Huề (Vượng Lộc). Đến tháng 8/1989, do địa bàn dân cư rộng, số học sinh theo học các trường phổ thông đông nên một bộ phận học sinh cấp 1 (chủ yếu là số học sinh sống ven trục đường Quốc lộ 1A, gồm các xóm Thượng Hồ, Hữu Lộc, Kinh Tế Mới, Làng Ngùi, Hồng Lĩnh) được tách ra học riêng, hình thành trường tiểu học Vượng Lộc (trường đóng tại địa bàn xóm Làng Ngùi, xã Vượng Lộc.) Đến tháng 9/1992, bộ phận HS còn lại lúc này đang học chung với cấp 2 (Chủ yếu là con em các xóm Thái Hòa, Đông Huề, Đông Mỹ, Đông Thịnh, Đoài Duyệt, Cự Lâm, Minh Vượng, Đoài Duyệt) được tách ra học riêng, hình thành Trường Tiểu học Vượng Lộc 1 (Đóng tại xóm Đông Huề).

Trường tiểu học đóng tại xóm Làng Ngùi có tên là Trường TH Vượng Lộc 2.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển 2 trường TH của xã Vượng Lộc luôn luôn thi đua "Dạy tốt, học tốt" Năm học 1999-2000 hai nhà trường đều được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Giai đoạn 2004 - 2007 liên tục 3 năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Năm học 2006 - 2007 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Từ năm học 2003 - 2004 đến 2011 - 2012 chất lượng mũi nhọn của trường luôn xếp trong tốp xuất sắc của ngành. Trường TH Vượng Lộc 1 nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Năm học 2010 - 2011 nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đến năm 2012 - 2013 hai trường TH Vượng Lộc 1 và trường TH Vượng Lộc 2 sát nhập theo quyết định của UBND Huyện Can Lộc thành Trường TH Vượng Lộc (Điểm chính đóng tại trường TH Vượng Lộc 1 trước đây) trong những bước đầu còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS Trường TH Vượng Lộc hôm nay đoàn kết, nhất trí ra sức thi đua dạy và học đạt nhiều kết quả cao hơn xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương, từng bước trưởng thành vững chắc trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.