12:26 ICT Thứ tư, 20/06/2018

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG

Thứ sáu - 23/03/2018 09:47
HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện kế hoạch tháng 03/2018, kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của chuyên môn nhà trường nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thiết thực, hiệu quả Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều ngày 16 tháng 3 năm 2018 trường TH Vượng Lộc đã tổ chức cho toàn thể các em học sinh khối 3 tham quan, tìm hiểu về quần thể Nhà thờ Họ Võ (Vũ) tại làng Đông Huề, xã Vượng Lộc. Nơi đây có 3 khu nhà thờ được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh của các danh nhân Vũ Văn Tuyển, Hoàng giáp Vũ Diệm, Vũ Duy Dư, Vũ Duy Áng.
                Trong thời gian diễn ra hoạt động các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nhge  đại diện học tộc, Ban Văn hóa xã giới thiệu về dòng họ Võ (Vũ) dòng họ khoa bảng dưới các triều đại phong kiến Việt Nam ngày xưa. Các em học sinh biết được trên quê hương Vượng Lộc có những danh nhân văn hóa đã làm rạng danh đất nước, những thầy giáo nổi tiếng mẫu mực. Thông qua buổi tham quan các em hiểu thêm về truyền thống hiếu học của một vùng quê xưa thuộc trấn Thiên Lộc, có những người con được ví “Bút Cấm Chỉ, sỹ Thiên Lộc” nổi tiếng khắp kinh kỳ xưa, giáo dục các em biết bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương để từ đó không ngừng học tập và rèn luyện để xứng danh với các bậc tiền nhân.
Một số hình ảnh hoạt động.

Từ khóa: các hoạt