01:06 ICT Thứ tư, 27/09/2017

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ" GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

Thứ ba - 10/03/2015 14:03

Được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục các cấp, Công đoàn trường TH Vượng Lộc đã thực hiện hiện nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kì đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong Công đoàn. 5 năm qua, Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 tiếp tục có sự lan toả, ngày đi vào chiều sâu, được CNVLĐ hưởng ứng góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục.
           Đư­ợc sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục các cấp, Công đoàn trư­ờng TH Vư­ợng Lộc đã thực hiện hiện nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kì đẩy mạnh CNH, HĐH đất nư­ớc và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà"  trong Công đoàn. 5 năm qua, Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 tiếp tục có sự lan toả, ngày đi vào chiều sâu, đ­ược CNVLĐ h­ưởng ứng góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục. Ban chấp hành Công đoàn tr­ờng TH V­ượng Lộc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03  giai đoạn 2010 - 2015 và phư­ơng h­ướng nhiệm vụ và phát động  phong trào thi đua 5 năm tiếp theo (2015 - 2020).

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - CTCĐ trường Báo cáo thành tích 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà" 2010-2015

Ngày 07/3/2015 Công đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết và vinh danh 22 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà"

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - Trưởng ban Nữ công Báo cáo thành tích 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà" 2010-2015

Hội nghị cũng nêu bật được những đóng góp, cống hiến của các chị em phụ nữ trong quả trình giai đoạn 5 năm 2010 - 2015, bên cạnh đó Công đoàn cũng đánh giá những khó khăn, vướng mắc của các nữ đoàn viên Công đoàn khi tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đồng thời, dự báo tình hình trong giai đoạn mới để xây dựng nội dung thi đua và các giải pháp thực hiện.
          Căn cứ tình hình chung, bài học kinh nghiệm đã rút ra qua việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 để đề ra nhiệm vụ trọng tâm 5 năm tới tập trưng vào các nội dung sau:
          1. Nâng cao nhận thức về công phụ nữ và bình đẳng giới.
          2. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ.
          3. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ.
          4. Xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
          5. Xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công công đoàn các cấp.
          6. Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Các giải pháp thực hiện.
          - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CBNGLĐ, đổi mới hình thức hoạt động nữ công cho phù hợp điều kiện đơn vị mình.
          - Tiếp tục tuyên truyền giới thiệu gư­ơng điển hình trong phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”
          - Định kì tổ chức khám sức khoẻ cho nữ CBNGLĐ; tạo điều kiện cho chị em tham quan, nghỉ mát.
          - Củng  cố kiện toàn, phát huy vai trò Ban nữ công.
          - Ban nữ công và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ chủ động tham m­ưu CĐ, chuyên môn về ch­ương trình hoạt động từng năm học và cả nhiệm kì, trong đó quan tâm đến công tác bồi d­ưỡng, nghiệp vụ cho CB nữ, kĩ năng chăm sóc gia đình.

Từ khóa: công đoàn