05:06 ICT Thứ năm, 27/02/2020

Hoạt động giáo dục môn Tin học tại trường TH Vượng Lộc

Thứ tư - 04/12/2019 09:22
Hoạt động giáo dục môn Tin học tại trường TH Vượng Lộc

Thực hiện công văn 3539/BGDĐT-GDTH ngày 19/8/2019 về việc dạy Tin học và tổ chức các hoạt động giáo dục môn Tin học. Giáo viên Tin học đã phối hợp với học sinh lớp 4B tổ chức hoạt động giáo dục tại phòng Tin học.
    Hoạt động gồm 3 phần.
    Phần 1: Khởi động. Các em học sinh rất hào hừng và vui vẻ khi cùng nhau vận động với bài nhảy A  ram sam sam.

Phần 2: Các em được làm bài trắc nghiệm vào bảng con với phần mềm trắc nghiệm ôn tập được lập trình bằng ngôn ngữ Scratch để củng cố kiến thức.

Phần 3: Tạo ra các sản phẩm bằng ngôn ngữ lập trình Scratch. Scratch là ngôn ngữ lập trình kéo thả phát triển rất mạnh mẽ ở nước ngoài. Ba năm trở lại đây ngôn ngữ này bùng  nổ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam được rất nhiều đối tượng đặc biệt là trẻ em từ 6 đến 14 tuổi tham gia. Sắp tới trong chương trình giáo dục phổ thông sẽ đưa nội dung này vào giảng dạy. Trong hoạt động Tin học của mình tôi đã mạnh dạn lồng ghép nội dung này vào giảng dạy.
   Các em học sinh được làm quen và rất thích thú với ngôn ngữ lập trình này. Sau tiết học các em đã tạo ra 1 số sản phẩm như: tạo các nhân vật nhảy hiphop, tạo ra con bướm bay trong khu vườn, tạo trò chơi hứng táo, tạo ra tấm thiệp chúc mừng,  phần mềm nháy chuột đánh bóng….
   Quả thật đây là một ngôn ngữ lập trình vô cùng hấp dẫn đối với trẻ em.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SẢN PHẨM CỦA CÁC EM HỌC SINH

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng