19:12 ICT Thứ tư, 21/08/2019

DANH MỤC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE


WEBSITE CHÍNH THỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC VƯỢNG LỘC
Chịu trách nhiệm chính: - Hiệu Trưởng
Địa chỉ: Xã Vượng Lộc - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Website:
http://thvuongloc.canloc.edu.vn/

Thiết kế website trường học, website giáo dục, thiết kế website chuyên nghiệp

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Chủ nhật - 08/02/2015 13:26
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thực hiện Công văn hướng dẫn số 02-TL/LN ngày 05 tháng 12 năm 2014 và Kế hoạch liên ngành số 71 ngày 24 tháng 11 năm 2015 giữa Huyện đoàn và Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Can Lộc. Ngày 07 tháng 02 năm 2015, Liên đội trường TH Vượng Lộc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cấp trường.
            Thực hiện Công văn hướng dẫn số 02 ngày 05 tháng 12 năm 2014 và Kế hoạch số 71 ngày 24 tháng 11 năm 2015 giữa Huyện đoàn và Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Can Lộc. Ngày 07 tháng 02 năm 2015, Liên đội trường TH Vượng Lộc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cấp trường. 
          
 
Thầy giáo Hồ Huy Lịch - TPT Đội khai mạc Hội thi
 
 
            Tham gia hội thi có 36 thí sinh là thiếu niên, nhi đồng đến từ 22 lớp trong toàn trường. Nội dung xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần hy sinh vì Nước vì Dân của Người. Với sự chuẩn bị chu đáo và tình cảm chân thành dành cho Bác Hồ kính yêu, các thí sinh đã thể hiện những câu chuyện kể về Bác thật xúc động, điển hình như: Câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” của lớp 2A, 4C, “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” của lớp 5A; …
 
 
 
Em Đặng Hoàng Châu Anh, lớp 2A với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng

               Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm giáo dục thiếu niên, nhi đồng học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đẩy mạnh phong trào kể chuyện và học tập làm theo tấm gương Bác Hồ trở thành một hoạt động sôi nổi trong nhà trường, trong sinh hoạt Đội.
 
Em: Kiều Anh Nhật, lớp 2B với câu chuyện “Một ngày thu không thể quên
 
            Tại hội thi các em học sinh đã kể những câu chuyện và mẩu chuyện có thật về Bác Hồ, mỗi câu chuyện đều nói lên được tấm gương đạo đức của Bác. Người cả cuộc đời vì dân, vì nước, với lối sống giản dị, gần gũi và tình yêu thương vô bờ bến của Bác đối với thiếu nhi và mọi người xung quanh. Các thí sinh còn đưa ra những cảm nhận, những bài học ý nghĩa sau mỗi câu chuyện về Bác.
 
 
 
Em: Nguyễn Viết Tâm, lớp 1D với “Câu chuyện về ba chiếc ba lô”
 
               Kết quả có: 1 giải Nhất, 2 Giải nhì, 2 Giải ba và 10 giải khuyến khích

Ảnh: Trao giải hội thi
       Mỗi câu chuyện kể về đạo đức Bác Hồ đã mang lại cho Thầy cô và các bạn sự xúc động, qua đó giúp mọi người hiểu biết hơn về con đường và quá trình hoạt động cách mạng của Bác, cùng với những bài học, khoảnh khắc thiêng liêng, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu, các thầy cô giáo và tất cả HS toàn trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm 2015

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

WEBSITE TRƯỜNG TIỂU HỌC VƯỢNG LỘC
Chịu trách nhiệm chính: Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ: Xã Vượng Lộc, Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh
Website://thvuongloc.canloc.edu.vn
Công ty thiết kế Website VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 098962498