03:34 ICT Thứ năm, 27/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Thứ sáu - 08/06/2018 06:58
TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT, Huyện đoàn Can Lộc về việc tổ chức hoạt động tuyên truyền về công tác Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh năm 2018. Được sự quan tâm giới thiệu của Huyện đoàn Can Lộc trong năm học 2017-2018 trường Tiểu học Vượng Lộc nhận được sự tài trợ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Báo Tiền Phong, Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup về bể bơi di động (là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện). Mục đích của các tổ chức cá nhân là mong muốn hạn chế tối đa những tai nạn đuối nước thương tâm.
             Với đặc trưng địa lý tự nhiên của địa phương là vùng trũng Vượng Lộc là xã có  hệ thống sông kéo dài từ Bắc xuống Nam, chạy qua và bao quanh 9/11 thôn xóm, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước.
Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng bơi lội, cứu đuối, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến ý thức của phụ huynh tăng cường sự giám sát của người lớn, không chủ quan và không để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ. Biết được ngay trong môi trường sống gần gũi chung quanh cũng luôn tiềm ẩn những yếu tố nguy cơ gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, bể nước, giếng nước... không có nắp đậy an toàn. Bên cạnh đó, tai nạn đuối nước cũng một phần do các em không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng bảo đảm an toàn và xử lý tình huống khi bơi và không có kỹ năng cứu đuối.
              Buổi tuyên truyền, tập huấn kỹ năng bơi lội cho học sinh có sự chứng kiến của đại diện Huyện đoàn Can Lộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Văn hóa xã Vượng Lộc và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và tất cả các em học sinh tham gia.
 
Một số hình ảnh hoạt động.
Tác giả bài viết: Công Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: được sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
WEBSITE TRƯỜNG TIỂU HỌC VƯỢNG LỘC
Chịu trách nhiệm chính: Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ: Xã Vượng Lộc, Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh
Website://thvuongloc.canloc.edu.vn
Công ty thiết kế Website VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 098962498