06:24 ICT Thứ năm, 27/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Trường TH Vượng Lộc tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường

Thứ hai - 30/12/2019 14:29
Trường TH Vượng Lộc tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường

Trường TH Vượng Lộc tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường

     Thực hiện Công văn hướng dẫn số 519/PGDĐT ngày 06 tháng 12 năm 2019 về việc Hướng dẫn  tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi TH cấp trường năm học 2019 – 2020”  của Phòng GD-ĐT Can Lộc và kế hoạch số 89 của trường TH Vượng Lộc về việc tổ chức hội thi GVG cấp trường năm học 2019-2020. Trường TH Vượng Lộc đã tổ chức hội thi GVG cấp trường bắt đầu từ ngày 18 tháng 12 đến hết ngày 27 tháng 12 năm 2019.
     Sau khi triển khai kế hoạch của Phòng và nhà trường đã có 17/30 đồng chí GV văn hóa và giáo viên đặc thù đến từ 4 tổ chuyên môn đã tự nguyện đăng kí tham gia hội thi. Chiều ngày 18/12/2019 trường TH Vượng Lộc đã tổ chức thi GVG cấp trường phần thi “Hiểu biết chung và kiến thức chuyên môn”.
     Bài thi hiểu biết chung và kiến thức chuyên môn bao gồm ba phần thi, mỗi phần thi được làm trong thời gian 40 phút: Phần hiểu biết chung có nội dung về hiểu và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn, Thông tư, Kế hoạch của cấp trên được áp dụng trong năm học 2019-2020, phần thi kiến thức Toán, kiến thức về Tiếng Việt trong chương trình Tiểu học, mỗi môn làm trong thời gian 40 phút.
     Sau khi thi xong vòng thi thứ nhất nhà trường đã tổ chức chấm bài, và đã chọn được 14 đồng chí GV tham gia thi tiếp vòng hai, vòng thi phương pháp giảng dạy. Ở vòng thi dạy có 13 đc GV tham gia hội thi (có 1 đc được đặc cách vì năm trước đạt GVG cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở). Phần thi phương pháp giảng dạy có 13 tiết được trải đều trong các môn học bao gồm Toán 2 tiết, Tập đọc 2 tiết, khoa học 1 tiết, Địa lý 1 tiết, Công nghệ GD Tiếng Việt lớp 1 có 3 tiêt, Luyện từ và câu 1 tiết, Tin học 1 tiết, tiếng Anh 1 tiết, Mĩ thuật 1 tiết. Các tiết dạy đều được lồng ghép các phương pháp dạy học mới: PP Bàn tay nặn bột (đc Quyên), dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo (đ/c Lương), Công nghệ giáo dục (đc Mão, Thanh, Oanh), dạy học Mĩ thuật theo PP mới (đ/c Lịch), ứng dụng công nghệ thông tin trong tiết dạy (đ/c Ánh Nga, Ngọc Lan, Hải Lý, Lương, Hồng, Bình), tất cả các tiết dạy đều áp dụng các thành tố tích cực của trường học mới (học theo nhóm, học sinh điều hành các nhóm học tập và điều hành chia sẻ bài học, giới thiệu về lớp ...), và đánh giá học sinh theo tinh thân Thông tư 30/2014 và 22/2016.
Hội thi là một dịp để GV trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh, 13 tiết dạy thi đã thu hút 117 lượt giáo viên tham gia dự giờ. Qua đó hội thi đã góp phần tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và kiến thức chuyên môn và hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ thường xuyên, kế hoạch tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn sâu đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - PHT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
WEBSITE TRƯỜNG TIỂU HỌC VƯỢNG LỘC
Chịu trách nhiệm chính: Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ: Xã Vượng Lộc, Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh
Website://thvuongloc.canloc.edu.vn
Công ty thiết kế Website VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 098962498