05:00 ICT Thứ năm, 27/02/2020

VĂN HÓA GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TH VƯỢNG LỘC

Thứ tư - 06/11/2019 22:38
VĂN HÓA GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TH VƯỢNG LỘC

Nằm ngay trên đường liên xã Thanh-Kim - Vượng, có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Do vậy để đề phòng nguy cơ tai nạn giao thông, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vượng Lộc luôn quan tâm giáo dục VHGT cho học sinh. Nhà trường thường xuyên nhắc nhở, giáo dục học sinh bằng nhiều hình thức, như: Lồng ghép nội dung an toàn giao thông (ATGT), VHGT vào các môn học, bài học, các buổi sinh hoạt ngoài giờ; cho học sinh viết bản cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, vào tháng cao điểm ATGT, nhà trường tổ chức dạy chương trình học về ATGT, VHGT cho tất cả học sinh; nhắc nhở, kiểm tra học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Do vậy, hầu hết học sinh đều hiểu được luật giao thông.  Đến nay, trước và sau buổi học, học sinh đều đi theo hàng và đi đúng phần đường, không nô đùa gây cản trở giao thông; từ đó có ý thức trong việc đi đúng phần đường và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép nội dung giáo dục VHGT, pháp luật giao thông vào các môn học trong cả năm học nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen, cách cư xử văn hóa cho học sinh khi tham gia giao thông.
Ngày 05/11/2019, tiết học: “ Chúng em tìm hiểu về An toàn giao thông” với sự có mặt của các em học sinh khối 5 của trường Tiểu học Vượng Lộc.Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em. Tiết học không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.
           Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

VHGT không chỉ là thực hiện đúng luật về giao thông, mà còn phải đảm bảo tính cộng đồng khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác; có văn hóa, ứng xử từ tốn khi tham gia giao thông. Do đó, việc giáo dục VHGT giúp học sinh có nhận thức đầy đủ về VHGT, pháp luật về giao thông và hình thành ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Lý